Du lịch Maroc – Nếu bạn đã quá quen với châu Âu hay châu Mỹ và muốn thử khám phá một châu Phi hấp dẫn và bí ẩn thì Maroc xứng đáng là một lựa chọn để bạn cân nhắc đó. Maroc là quốc gia nằm tại Bắc Phi với nền kinh tế khá phát triển và nền văn hóa pha trộn giữa châu Âu và châu Phi. Đến với đất nước xinh đẹp này, bạn sẽ được khám phá và trải nghiệm rất nhiều điều mới lạ ở đất nước của những câu chuyện “nghìn lẻ một đêm” như cưỡi lạc đà đi trên sa mạc Sahara – một trong những hoạt động phổ biển và không thể bỏ qua khi đến thăm Maroc.

Maroc có sa mạc Sahara chiếm phần lớn lãnh thổ phía Đông Nam nước này, nóng và lớn thứ ba thế giới. Bạn còn có cơ hội khám phá lăng mộ vua Mohammed V – một công trình kiến trúc phức tạp và là lăng mộ lớn nhất thế giới. Nó tọa lạc ở ngay vị trí trung tâm của Rabat, lăng mộ này được ví như "quốc bảo" của đất nước Bắc Phi, bởi sự hoành tráng, lối kiến trúc cầu kỳ và đặc biệt là những vật liệu cực kỳ đắt tiền.

 

 

Tour du lịch Maroc

Ngoài những địa điểm và hoạt động du lịch nổi tiếng, Maroc còn thu hút rất nhiều khách du lịch quốc tế đặt chân đến nơi đây bởi một nền văn hóa độc đáo và ẩm thực phong phú. Do phần lớn dân cư theo đạo Hồi nên Maroc có những quy định riêng biệt, yêu cầu công dân nước ngoài nhập cảnh phải tuân thủ. Và một việc không thể không làm để có thể đến được đất nước này là xin visa đi du lịch Maroc. Hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu về kinh nghiệm xin visa du lịch Maroc nhanh chóng và đơn giản nhất nhé!

1. Thủ tục xin visa du lịch Maroc

 

 

Tour du lịch Maroc

Theo quy định thì Maroc miễn visa nhập cảnh với các công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ. Các công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông nếu muốn nhập cảnh phải xin visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Maroc. Và việc đầu tiên bạn cần làm để có thể xin được visa đi tour du lịch Maroc đó là chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

– Hồ sơ chứng minh nhân thân:

 

  • Tờ khai xin visa du lịch (theo mẫu của đại sứ quán Ma Rốc cung cấp), hộ chiếu gốc của bạn (còn ít nhất 6 tháng và còn tối thiểu ba trang chính).
  • Bản photo các trang hộ chiếu, 2 ảnh 3x4cm chụp trên sáu tháng gần nhất. Bản sao chứng minh thư nhân dân, công chứng sổ hộ khẩu.
    • Hồ sơ chứng minh tài chính: bản gốc sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất, có xác nhận từ phía ngân hàng.
    • Sổ tiết kiệm bản photo công chứng, giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng ( bản gốc). Lưu ý: giấy tờ có giá trị tối thiểu 5.000 USD và phải gửi ít nhất 6 tháng kể từ ngày nộp đơn.
      • Sao y sổ đỏ, giấy tờ chứng nhận sở hữu xe oto và các giấy tờ chứng nhận tài sản sở hữu khác.

      – Hồ sơ công việc: Hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giấy xin nghỉ phép (đã được công ty thông qua). Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu bạn là chủ doanh nghiệp), giấy xác nhận của nhà trường (nếu bạn là học sinh, sinh viên), sổ hưu trí trong trường hợp người lao động đã nghỉ hưu.

      – Hồ sơ chứng minh chuyến đi: Bạn cần cung cấp các loại giấy tờ cho đại sứ quán về chuyến đi của bạn bao gồm: booking khách sạn, giấy xác nhận booking vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm cho chuyến đi. Bạn có thể book qua một số ứng dụng book vé máy bay và khách sạn, nếu như trong trường hợp không xin được visa du lịch Maroc bạn cũng không phải trả tiền phí.

      Tour du lịch Maroc

      Tiếp đến, sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn cần mang hồ sơ đến nộp tại tại địa chỉ: Đại sứ quán Morocco:Số 9 – Phố Chu Văn An – Phường Điện Biên – Quận Ba Đình – TP. Hà Nội. thường thì chi phí để xin visa du lịch Maroc sẽ là khoảng trên dưới 1 triệu đồng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên mang theo nhiều tiền mặt hơn để tránh vấn đề phát sinh cần nhiều tiền hơn. (lưu ý: Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn đóng phí bằng tiền USD).

      Cuối cùng là chờ lấy kết quả: Khi đã xin visa du lịch Maroc thành công, bạn đến lấy visa theo lịch hẹn với đại sứ quán. Thông thường thời gian phê duyệt trung bình mà bạn sẽ thường phải đợi là 14 – 21 ngày. Tuy nhiên, việc này sẽ lâu hơn nếu như có vấn đề phát sinh xảy ra.

      Lưu ý: thông báo về thời gian xét duyệt visa du lịch Maroc được thông báo bằng miệng, không có văn bản hoặc tin nhắn/email, chính vì thế mà bạn cần nhớ thời gian để đến lấy visa theo đúng lịch.

      2. Xin visa du lịch Maroc online

      Việc xin visa đi tour du lich Maroc trực tiếp tại Đại sứ quán khá là mất thời gian và công sức. Và có một cách xin visa đi tour Maroc thuận tiện và nhanh chóng hơn đó là xin visa du lịch online. Khi lựa chọn dịch vụ xin Visa du lịch Maroc online của các đơn vị dịch vụ uy tín, bạn sẽ nhận được sự tư vấn rất tận tình và chuyên nghiệp, được hỗ trợ những giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Maroc được dễ dàng và đạt kết quả chắc chắn hơn.

      Đặc biệt đối với những trường hợp nếu bạn là học sinh – sinh viên, hoặc với những đối tượng khó có thể tự chứng minh tài chính thì dịch vụ xin visa du lịch Maroc online là một trong những lựa chọn tối ưu để có thể dễ dàng xin được visa thành công.

      Tour du lịch Maroc

      Ngoài ra, việc xin visa du lịch online còn có lợi ích là giúp bạn bổ sung và hoàn thiện hồ sơ một cách hoàn chỉnh nhất, giúp quá trình xin visa đạt được kết quả tốt nhất với tỷ lệ thành công cao; tư vấn cho bạn trong việc trả lời phỏng vấn; quy trình làm việc đơn giản; hơn nữa, việc này còn giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí, thời gian và công sức hơn rất nhiều so với việc tự mình xin trực tiếp tại Đại sứ quán; họ cũng sẽ tư vấn cho bạn về việc có nên nộp hồ sơ hay không để tránh trường hợp bị từ chối đáng tiếc.

      Quy trình làm việc thông thường của một dịch vụ xin visa du lịch online như sau:

      • Tiếp nhận hồ sơ, thông tin khách hàng cung cấp,
      • Xử lý hồ sơ và cùng khách hàng bổ sung giấy tờ còn thiếu,
        • Rà soát lại hồ sơ và nộp lên đại sứ quán/lãnh sự quán,
        • Lấy visa từ đại sứ quán/lãnh sự quán,
          • Ra công văn và trả hộ chiếu có dán visa cho khách hàng theo lịch hẹn.

          Việc xin visa đi du lịch Maroc online rất nhanh chóng, thuận tiện và đơn giản. Nếu như bạn có một quỹ thời gian hạn hẹp và không tự tin vào khả năng tự mình xin visa thì hãy cân nhắc đến việc sử dụng dịch vụ này nhé. Du Lịch Việt luôn sẵn sàng để hỗ trợ cho bạn, giúp bạn có một chuyến đi hoàn hảo!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây