Bạn muốn thăm “Xứ sở kim chi” nhưng chưa biết điều kiện du lịch Hàn Quốc là gì ? và làm sao để đạt được những điều kiện đó. Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá bạn nhé!

Những điều kiện đi du lịch Hàn Quốc bạn nên biết

Du lịch Hàn Quốc không dễ như du lịch Thái Lan, Campuchia, Singapore,…vì muốn đến thăm Hàn Quốc, bắt buộc du khách phải xin được Visa của Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán Hàn tại Việt Nam. Tuy nhiên bù lại, cảnh đẹp Hàn Quốc với những con đường rực rỡ sắc hoa hay những mùa lá đỏ, những vườn hoa cải vàng… cùng những món ăn truyền thống chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ vị khách tour du lịch Hàn Quốc khó tính nào.

Du lịch Hàn Quốc - Chuẩn bị visa cho chuyến đi du lịch Du lịch Hàn Quốc – Chuẩn bị visa cho chuyến đi du lịch 

Mặc dù xin visa đi Hàn có những yêu cầu nhất định, tuy nhiên hiện nay thủ tục cũng đã dễ dàng hơn khá nhiều rồi. Chỉ cần tuân thủ đúng những yêu cầu dưới đây, du khách hoàn toàn có thể xin được visa dễ dàng. Vậy du lịch Hàn Quốc cần điều kiện gì? Bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn.

Đơn xin cấp visa

Trước tiên, khách du lịch nên đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội ở số 117 Trần Duy Hưng hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở số 107 đường Nguyễn Du, Quận 1 để nghe hướng dẫn cụ thể về thủ tục xin visa nhập cảnh vào Hàn và lấy mẫu đơn.

Một mẹo nhỏ dành cho khách tour du lịch Hàn Quốc là nên viết đơn xin cấp visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn thì dễ được chấp nhận hơn.

Giấy tờ cá nhân

Hộ chiếu bản chính (còn hạn sử dụng trên 06 tháng & có chữ ký trên hộ chiếu)
02 ảnh (4 x 6): Chụp mới không quá 03 tháng. Hộ khẩu (Bản sao y có chứng thực)
Chứng minh nhân dân (Bản sao y có chứng thực)
Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. (Bản sao y có chứng thực)

Các trường hợp sau cần lưu ý:

Trường hợp có gia đình phải có giấy kết hôn
Trường hợp độc thân chưa có gia đình thì phải có giấy chứng nhận độc thân do UBND phường xác nhận. Trường hợp chồng vợ mất phải có giấy chứng tử
Trường hợp đã ly hôn phải có giấy xác nhận ly hôn của tòa
Giấy khai sinh (Bản sao y có chứng thực)
Nếu con cái đi kèm với bố hoặc mẹ thì phải có giấy đồng ý của bố hoặc mẹ mà không đi tour cùng, có xác nhận của địa phương.
Thẻ học sinh/sinh viên hoặc giấy chứng nhận học sinh/sinh viên (nếu có con trong độ tuổi đi học đi cùng).

Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

Du lịch Hàn Quốc - Những giấy tờ chứng minh tài chínhDu lịch Hàn Quốc – Những giấy tờ chứng minh tài chính

Để chứng minh tài chính, du khách tour Hàn Quốc cần cung cấp bản photo công chứng. Sổ tiết kiệm và xác nhận số dư tài khoản (bằng tiếng Anh) hoặc sao kê tài khoản, thẻ tín dụng thể hiện số dư hiện có. Số dư ít nhất là 5000$ và được gửi trên 30 ngày tính tới thời điểm nộp hồ sơ,…

Giấy tờ chứng minh công việc

Nếu là nhân viên văn phòng, người làm công…, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ như:

Bản sao công chứng quyết định bổ nhiệm chức vụ hoặc hợp đồng lao động. Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của lãnh đạo công ty (nên được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn), tour du lich Han Quoc,… Bản lương 03 tháng gần nhất (nếu nhận lương bằng tiền mặt), hoặc sao kê của ngân hàng (nếu nhận lương bằng thẻ).

Nếu là chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ như:

Giấy phép kinh doanh, hóa đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất (sao y, có chứng thực). Hợp đồng hùn vốn (sao y, có chứng thực). Hợp đồng cho thuê nhà, đất…(sao y, có chứng thực). Nếu là học sinh / sinh viên, bạn cần xuất trình thẻ học sinh, thẻ sinh viên và đơn xác nhận nghỉ học của trường mình đang theo học.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ sao y, có chứng thực không quá 03 tháng.

Một số giấy tờ khác

Những loại giấy tờ cũng không kém phần quan trọng chính là xác nhận đặt phòng khách sạn và vé máy bay đi du lich Han Quoc khứ hồi (chỉ cần đặt trước chưa cần thanh toán ngay),…cũng như lịch trình lưu trú tại Hàn Quốc càng chi tiết rõ ràng càng tốt.

Du lịch Hàn Quốc - Thủ tục và điều kiện du khách cần lưu ýDu lịch Hàn Quốc – Thủ tục và điều kiện du khách cần lưu ý

Trên đây là một số lưu ý cần biết dành cho những bạn đang có kế hoạch sang thăm Hàn Quốc. Đến đây thì hẳn là bạn đã rõ hơn về những điều kiện du lịch Hàn Quốc rồi phải không? Nếu vẫn còn một chút bối rối, thì có một tin vui dành cho bạn đây: Nếu book tour Han Quoc trọn gói thông qua Du Lịch Việt, bạn sẽ được hỗ trợ để làm visa nhanh chóng và đảm bảo xin visa Hàn Quốc thành công. Liên hệ ngay hotline 028-730 56789 để được tư vấn chi tiết nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây